skip to Main Content

สปาเกตตีหมึกผัดไข่เค็ม

รสดี คู่ครัว

เมนู “สปาเกตตีหมึกผัดไข่เค็ม” เครื่องแน่นถึงใจไปกับหมึกหั่นแว่นชิ้นใหญ่ ที่ผัดจนเข้ากันกับไข่เค็มแดงลูกใหญ่แล้วนำมาคลุกเคล้าเข้ากับเส้นสปาเกตตี หอมนัว เข้มข้นถึงใจ…ต้องลองสูตรนี้เลย #Rosdeerecipe #Rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำเปล่า (สำหรับต้มเส้นสปาเกตตี)
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
เส้นสปาเกตตี 180 กรัม
ไข่แดงเค็ม 4 ลูก
น้ำเปล่า 10 มิลลิลิตร (1/8 ถ้วยตวง) (สำหรับผสมไข่แดงเค็ม)
น้ำเปล่า 60 มิลลิลิตร (1/4 ถ้วยตวง) (สำหรับผัด)
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
ปลาหมึกหั่นแว่น 3-4 ตัว
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับคลุกเส้นสปาเกตตี)
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
รสดีรสไก่ ½ ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ไข่แดงเค็มหั่นชิ้นพอดีคำ 1 ลูก
ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
ต้นหอม 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉลียง 1 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแดง และผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งน้ำให้เดือดโดยใช้ความร้อนสูง จากนั้นเติมเกลือ นำเส้นสปาเกตตีลงต้มให้สุก ประมาณ 7-8 นาที (ให้ดูตามข้างซอง) จากนั้นตักเส้นขึ้น แล้วคลุกด้วยน้ำมันมะกอก พักไว้
  2. นำไข่แดงเค็ม น้ำเปล่า และน้ำพริกเผา ผสมรวมกัน และใช้ส้อมยีให้ส่วนผสมเข้ากัน
  3. หั่นปลาหมึกเป็นแว่นๆ เตรียมไว้ จากนั้นตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียมสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม แล้วใส่ปลาหมึกหั่นแว่น ตามด้วยน้ำเปล่า ผัดให้ปลาหมึกสุก และเติมไข่แดงเค็มที่เตรียมไว้ในข้อ (2) ปรุงรสด้วยรสดีรสไก่ ซอสหอยนางรม และ น้ำตาลทราย
  4. ใส่เส้นสปาเกตตีที่ลวกแล้วลงผัด เติมไข่เค็มหั่นชิ้น ขึ้นฉ่าย ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง ผัดต่ออีกนิด จึงตักเสิร์ฟ พร้อมตกแต่งด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าแดง
Back To Top