skip to Main Content

สปาเกตตีเบคอนผัดพริกแห้ง

รสดี คู่ครัว

เมนูเอาใจคนรักเส้น “สปาเกตตีเบคอนผัดพริกแห้ง” เบคอนกรุบกรอบ ผัดคู่กับพริกแห้งเผ็ดและกระเทียมรสจัดจ้าน แค่ใช้ “รสดี” ซองเดียว ก็ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อมลงตัว และยังหอมกลิ่นเครื่องเทศสุดๆ ไปดูกันเลย

#RosDeeThailand #RosDeeRecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตี 100 กรัม
น้ำเปล่า (สำหรับต้มเส้น) 1 ลิตร
เกลือป่น 1 ช้อนชา
เบคอน (หั่นชิ้น) 100 กรัม
กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งทอดบุบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า (สำหรับผัด) 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู 2 ช้อนชา
พาร์สเลย์ 1 ช้อนโต๊ะ
เบคอนกรอบ และพาร์สเลย์  สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นกระเทียม และสับพาร์สเลย์ เตรียมไว้
  2. นำน้ำเปล่าขึ้นตั้งบนความร้อนปานกลาง ใส่เกลือป่นลงไป จากนั้นนำเส้นลงต้มจนสุก ประมาณ 7-8 นาที พอสุกให้นำขึ้นพักไว้
  3. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง นำเบคอนลงผัด ผัดจนมีน้ำมันเบคอนออกมา จึงใส่กระเทียม พริกแห้งทอดบุบ ผัดให้กระเทียมหอม และสีเหลืองสวย ใส่น้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
  4. จากนั้นนำเส้นที่ต้มไว้ใส่ลงผัด ตามด้วยพาร์สเลย์สับ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน ยกขึ้นจากเตา ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยเบคอนกรอบ และพาร์สเลย์ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top