skip to Main Content

สปาเกตตีแกงเขียวหวาน

รสดี คู่ครัว

สปาเกตตีแกงเขียวหวานไก่ เมนูสมมงแม่ศรีเรือนคนใหม่ เมนูคูลๆที่ทำเองได้ที่บ้าน แค่มี รสดีเมนู แกงเขียวหวานซองเดียว ก็ได้รสชาติเข้มข้น จัดจ้านแบบไทยๆ ไม่ต้องเตรียมเครื่องแกง กับ กะทิให้ยุ่งยากอีกแล้ว

จัดเลย ทั้งอร่อย ทั้งสะดวก …ไม่ทำไม่ได้แล้ว

#RosdeeThailand #รสดีเมนู #RosDeemenu

#CookAtHome

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตี 150 กรัม
เนื้อไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
มะเขือเปราะ 4 ลูก
มะเขือพวงเด็ดก้าน 2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 10 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นบาง 10 ชิ้น
วิปครีม 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
“รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า (สำหรับต้มเส้น) 1 ลิตร
เกลือ (สำหรับต้มเส้น) 1 ลิตร
ใบโหระพาและพริกชี้ฟ้าแดง (สำหรับตกแต่ง) 1 ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด จากนั้นเติมเกลือ นำเส้นสปาเกตตีลงไปต้มจนสุกดี ประมาณ 7-8 นาที ตักขึ้น พักไว้
  2. ตั้งกระทะบนความร้อน เติมน้ำมันเล็กน้อย แล้วนำไก่ลงไปผัดให้พอสุก แล้วเติมน้ำเปล่า ตามด้วย “รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน คนส่วนผสมให้ละลาย จากนั้นจึงเติมมะเขือเปราะ มะเขือพวง รอจนเดือดและมะเขือสุก เติมวิปครีมลงไป คนให้เข้ากัน
  3. นำเส้นสปาเกตตีลงไปผัด แล้วจึงเติมใบโหระพา และ พริกชี้ฟ้าแดง คนให้พอเข้ากัน จัดเสิร์ฟลงภาชนะ ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและใบโหระพา
Back To Top