skip to Main Content

สปาเกตตี้ผัดขี้เมา

รสดี คู่ครัว

“สปาเกตตี้ขี้เมา” อาหารฟิวชั่นสุดฮิต โดนใจใครหลายคน ความหวานจากกุ้งและหมึกเนื้อเด้ง ผัดเข้ากับเส้นสีเหลืองนวลยั่วยวนใจ อร่อยครบรสถึงเครื่องด้วย “รสดีเมนู” กลายเป็นสปาเกตตี้แบบไทยๆ ที่ใครก็นึกถึง #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลัง 6 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น 1 ตัว
เส้นสปาเกตตี้ต้มสุก 120 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
ใบมะกรูด 3-4 ใบ
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วย
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดีเมนู” ผัดกะเพรา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผัดกระเทียมกับน้ำมันให้หอม ใส่กุ้งและปลาหมึกลงผัดพอสุก
  2. ใส่พริกชี้ฟ้าแดง เติมน้ำ จากนั้นใส่ “รสดีเมนู” ผัดกะเพรา แล้วผัดจนทั่ว
  3. ใส่เส้นสปาเกตตี้ พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด และใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน แล้วตักใส่จาน เสิร์ฟ
Back To Top