skip to Main Content

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าซอสฟักทอง

รสดี คู่ครัว
img-21_%e0%b8%aa%e0%b8%9b%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b9%87%e0%b8%95%e0%b8%95%e0%b8%b5%e0%b9%89%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b9%82%e0%b8%9a%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%8b%e0%b8%ad%e0%b8%aa%e0%b8%9f%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87

ได้ประโยชน์เต็มๆ ด้วยซอสฟักทองรสชาติกลมกล่อม  อร่อยลงตัวกับไข่ออนเซ็น ฉีกกฎเมนูเดิมๆ ไปเลย เข้าครัวกันเลยจ้า #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
น้ำเปล่า 120  มิลลิลิตร
“รสดี” รสหมู                           3  ช้อนชา
ฟักทองหั่นเต๋าเล็ก 150  กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 40  กรัม
นมสด 60  มิลลิลิตร
ถั่วลันเตาหวานหั่นฝอยลวก ¼  ถ้วย
แครอทหั่นแว่นกดเป็นรูปต้มสุก 4  ชิ้น
เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 200  กรัม
เบคอนทอดกรอบ 2  ช้อนโต๊ะ
ไข่ออนเซ็น 1  ฟอง
พาร์สเลย์สับปริมาณตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ทำไข่ออนเซ็นโดยต้มน้ำ 1 ลิตรในหม้อให้เดือด ปิดไฟพักไว้ 1 นาที ใส่ไข่ไก่ลงแช่ไว้ 12 นาที ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นนาน 5 นาที ตอกไข่ออกใส่ชาม พักไว้
  2. ต้มน้ำ และนมสดให้เดือดปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ใส่ฟักทอง หอมหัวใหญ่ต้มนาน 10-15 นาที จนสุกนิ่ม
  3. นำส่วนผสมที่ได้จากข้อ 2 มาปั่นรวมกันให้เนื้อเนียน จากนั้นเทใส่หม้อ ใส่ถั่วลันเตา แครอทคนให้เข้ากัน ต้มให้พอเดือด
  4. ตักเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกใส่จาน ราดด้วยซอส วางไข่ต้มออนเซ็น โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบ และพาร์สเลย์สับตามชอบ
Back To Top