skip to Main Content

สปาเก็ตตี้ผัดไข่เค็มทะเล

รสดี คู่ครัว
batch_img (4)

เส้นสปาเกตตีที่คลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างดีกับซอสไข่เค็ม จนได้รสชาติโดนใจ เติมสีสันและความอร่อยให้พิเศษกว่าใครด้วยกุ้งและปลาหมึกตัวใหญ่ ทำตามได้ที่สูตรนี้เลย

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ไข่แดงเค็ม 2  ฟอง
น้ำพริกเผา 1  ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด ¼ ถ้วย
“รสดี” รสไก่ ½ ช้อนโต๊ะ
กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ รวมกัน 250 กรัม
ไข่กุ้ง 1  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
เลมอน 1  ชิ้น
เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 2  ถ้วย
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 กลีบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. บี้ไข่เค็มให้ละเอียด ใส่น้ำพริกเผา และนมข้นจืด คนให้เข้ากันเป็นซอส
  2. ผัดกระเทียมกับน้ำมันพอหอม ใส่กุ้ง ปลาหมึกและหอยเชลล์ ใส่ซอสไข่เค็ม และปรุงด้วย “รสดี” รสไก่
  3. ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ โรยไข่กุ้ง ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานโรยต้นหอมซอย เสิร์ฟพร้อมเลมอน
Back To Top