skip to Main Content

สปาเก็ตตี้เคล้ามันกุ้ง

รสดี คู่ครัว
foodshot (14)

แชร์สูตรลับ กับเมนู “สปาเก็ตตี้เคล้ามันกุ้ง” ไข่กุ้งกรุบๆ เนื้อกุ้งนุ่มเด้ง สูตรลับอยู่ที่ความกลมกล่อมเข้ากันของรสชาติ อร่อยจนต้องขอเพิ่ม!

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันรำข้าว 2  ช้อนโต๊ะ (30 มิลลิลิตร)
กุ้งแม่น้ำแกะเปลือกเหลือหัว 1  ตัว
กระเทียมหั่นเป็นแว่นบางๆ 2  ช้อนโต๊ะ
พริกฝรั่งเขียว-แดง-เหลืองหั่นเป็นชิ้นอย่างละ 6  ชิ้น
พริกแห้ง 3  เม็ด
มันกุ้ง 2  ช้อนโต๊ะ
เส้นสปาเก็ตตี้ลวกสุก 400  กรัม
“รสดี” รสไก่ 1/2  ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กุ้งลงไปทอดจนเกือบสุก
  2. ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ตามด้วยพริกฝรั่ง และพริกแห้งผัดพอสุก
  3. ใส่มันกุ้งลงผัดจนกระจายออก
  4. ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงคลุกเคล้าให้ทั่ว
  5. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ คลุกเคล้าให้ทั่ว ตักใส่จาน ราดด้วยมันกุ้งเล็กน้อย โรยด้วยผักชีซอย พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top