skip to Main Content

สปาเก็ตตี้ไก่มรกต

รสดี คู่ครัว
foodshot (13)

เมนู “สปาเก็ตตี้ไก่มรกต” รสชาติจัดจ้านของซอสแกงเขียวหวาน เข้ากันกับเส้นสปาเก็ตตี้เนื้อนุ่มอร่อยถูกใจคนรักเขียวหวาน

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
เส้นสปาเก็ตตี้ 150  กรัม
น้ำมันพืช 1/2  ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 50  กรัม
สะโพกไก่ 1  ชิ้น
นมสด 1/3  ถ้วย (200 มิลลิลิตร)
นมข้นจืด 1/2  ถ้วย (100 มิลลิลิตร)
ใบมะกรูดฉีก 2  ใบ
มะเขือเปราะ 4-5  ลูก
มะเขือพวง 1/2  ถ้วย
“รสดี” รสไก่ 1/4  ช้อนชา
น้ำตาลปีบ 1/2  ช้อนโต๊ะ
พริกแดงหั่นแฉลบ 1  เม็ด
ใบโหระพา (เด็ดแต่ใบ)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำน้ำใส่หม้อยกขึ้นตั้งไฟ พอน้ำเดือดจัดใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม จนเส้นสุก ตักขึ้นใส่ตะแกรงผ่านน้ำเย็น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  2. ผัดน้ำพริกแกงเขียวหวานกับน้ำมันโดยใช้ไฟอ่อน พอหอม นำไก่ผัดในน้ำพริกแกง เติมนมสดและนมข้นจืดลงไป ใส่ใบมะกรูด มะเขือพวง มะเขือเปราะผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ น้ำตาลปีบ พอเดือดใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา และพริกแดง เป็นอันเสร็จ
  3. นำเส้นสปาเก็ตตี้ใส่จาน และราดด้วยแกงเขียวหวาน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top