skip to Main Content

สลัดผลไม้คอหมูย่าง

รสดี คู่ครัว

เพิ่มวิตามินเข้าสู่ร่างกายไปกับเมนูอร่อยย่อยง่ายอย่าง “สลัดผลไม้คอหมูย่าง” กับคอหมูย่างมันน้อย หอม อร่อย ครบรส เนื้อหมูนุ่มชุ่มฉ่ำ เพียงแค่ใช้ “รสดีเมนู หมักย่าง” ในการหมัก พร้อมทำน้ำสลัดด้วย “รสดีเมนู น้ำยำ” ได้รสชาติของน้ำสลัดสุดแซ่บ เข้มข้น ครบรส จบในซองเดียว เมนูสุด healthy ที่ทำได้ง่ายๆ สะดวก อร่อย ง่ายโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม! #AjinomotoHomeCooking #ความสุขในทุกมื้ออาหาร #RosdeeThailand #รสดีเมนู#RosDeemenu #CookAtHome #เมนูง่ายๆ#WorkFromHome

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนประกอบหมูย่าง
คอหมู 200 กรัม
“รสดีเมนู” หมักย่าง 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนประกอบสลัดผลไม้
ผักกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค 50 กรัม
ผักร๊อคเก็ต 50 กรัม
ผักคอส 50 กรัม
แอปเปิลเขียวและแดงหั่นชิ้น 100 กรัม
เมลอนเขียวหั่นชิ้น 100 กรัม
ส้มซันคิสท์หั่นชิ้น 50 กรัม
ทับทิม 2 ช้อนโต๊ะ
วอลนัท 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนประกอบน้ำสลัด
“รสดีเมนู” น้ำยำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำอุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสลัดครีม 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำคอหมูใส่ลงในชามผสม ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู” หมักย่าง หมักทิ้งไว้ 30 นาที
  2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง นำคอหมูที่หมักไว้ ลงไปย่างจนสุก นำขึ้นมาหั่นเป็นชิ้น พักไว้
  3. ทำน้ำสลัด นำ “รสดีเมนู” น้ำยำ ใส่ในชามผสม ตามด้วยน้ำอุ่น คนผสมให้ละลาย จากนั้นใส่น้ำสลัดครีมลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้
  4. นำผักสลัดและผลไม้จัดลงภาชนะ นำหมูย่างวางบนสลัด และนำน้ำสลัดราดบนสลัด โรยหน้าด้วยวอลนัทและทับทิม
Back To Top