skip to Main Content

สามชั้นคั่วอัญมณี

รสดี คู่ครัว
full-img (9)

จับคู่ไฮท์ไลท์ หมูสามชั้น มาเจอกับ แปะก๊วยทีเด็ดอัญมณีสีเหลืองทองของสมุนไพรจีน แล้วเติมตัวช่วยเรื่องความกลมกล่อมลงตัว อย่าง “รสดี” เมนูนี้แนะนำให้ลอง!!

ส่วนผสม
ส่วนผสม
หมูสามชั้นชิ้นยาว 200 กรัม
แปะก๊วยต้มสุก 80 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกจินดาซอย 4 เม็ด
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู 1/2 ช้อนโต๊ะ
งาดำคั่ว 1 ช้อนช้า
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะนอนสติ๊ก วางหมูสามชั้นลงไป ทอดพอสุกเหลืองให้กลับด้าน
  2. จากนั้นใช้กรรไกรตัดเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนมีน้ำมันออกมา
  3. ใส่แปะก๊วยตามด้วย “รสดี” รสหมู และกระเทียม พริกซอย ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี ตักใส่จานโรยต้นหอมและงาดำคั่ว พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top