skip to Main Content

สามชั้นตุ๋นพะโล้ทรงเครื่อง

รสดี คู่ครัว

วันหยุดนี้…มีเมนูเด็ดกันหรือยัง?

มาลองทำ สามชั้นตุ๋นพะโล้ทรงเครื่อง ที่ทั้งหอมอร่อยเข้มข้น จากรสดีเมนูพะโล้กัน

ตุ๋นเพียงแค่ 1 ชั่วโมงครึ่ง ทานคู่กับคะน้าฮ่องกงกรอบๆ รับรองว่าฟินแน่นอน ลองเลย!

#รสดีเมนู #พะโล้ #ครบรสถึงเครื่องพะโล้ในซองเดียว #rosdeemenu

ส่วนผสม
ส่วนผสม
หมูสามชั้น 350 กรัม
ต้นหอม (มัดรวมกันด้วยเชือกขาว) 5 ต้น
ขิงแก่หั่นแว่น 10 ชิ้น
เห็ดหอมแช่น้ำ 6 ดอก
คะน้าฮ่องกง (ลวกแล้ว) 4 ต้น
งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
ผักชีสำหรับตกแต่ง
เชือกขาวสำหรับมัด
ส่วนประกอบเครื่องปรุงรส
“รสดีเมนู” พะโล้ 1 ซอง (60 กรัม)
น้ำเปล่า 1 ลิตร
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำหมูมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมประมาณ 2×2 นิ้ว
  2. ตั้งหม้อบนความร้อนสูง จากนั้นเติมน้ำเปล่า ตามด้วย “รสดีเมนู” พะโล้ คนส่วนผสมให้ละลาย จากนั้นนำต้นหอมใส่ลงไป ตามด้วยขิงแก่ หมูสามชั้น และเห็ดหอมแช่น้ำ นำมาต้มต่อจนเดือด พอเดือดให้ลดไฟลง และตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 1.30 ชั่วโมง
  3. นำหมูสามชั้นออกจากหม้อ โรยด้วยงาขาวคั่ว เสิร์ฟพร้อมกับคะน้าลวก เห็ดหอม แต่งด้วยผักชี
Back To Top