skip to Main Content

สุกี้ทะเล

รสดี คู่ครัว

เปลี่ยนกลางเดือนของคุณให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปด้วยเมนูสุกี้ทะเลยั่วๆ ที่แสนจะเฮลตี้แถมยังอร่อยด้วยวุ้นเส้นใสๆ ใส่ผักเพิ่มไปเพื่อสุขภาพ ซดกับน้ำซุปสุกี้ร้อนๆ ที่ปรุงจาก..รสดีซุปก้อน ช่วยทำให้รสชาติน้ำซุปกลมกล่อม เข้มข้นจากน้ำต้มกระดูกหมู พร้อมเครื่องเทศกระเทียมพริกไทย แถมห๊อม หอมมมกลิ่นของรากผักชี เทน้ำจิ้มสุกี้ลงไปก็ได้สุกี้ทะเลอร่อยนัวไปทาน ให้สุขสันต์ ฟินกันแบบนี้ หาซื้อ รสดีซุปก้อน มาเติมเต็มช่วงเวลาดีๆ ที่บ้านกันได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนาและร้านค้าทั่วไป  #รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes #อร่อยแบบแกงจืดไทยแท้ #หอมกลิ่นรากผักชี #น้ำต้มกระดูกหมูเข้มข้น #รสดีซุปก้อนกล่องสีเขียว

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนประกอบน้ำซุป
น้ำเปล่า 1 ลิตร
รสดีซุปก้อน 1 ก้อน
ส่วนประกอบเนื้อสัตว์
ปลาหมึกบั้งลายขวางหั่นชิ้น 1 ตัว
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 4 ตัว
ส่วนประกอบผักและอื่นๆ
ผักกาดขาวหั่นท่อน 60 กรัม
ผักบุ้งจีนหั่นท่อน 60 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
วุ้นเส้นแช่น้ำหั่นท่อน 50 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำจิ้มสุกี้ 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติม รสดีซุปก้อน คนให้ละลาย
  2. เตรียมวุ้นเส้นโดยนำไข่ไก่ไปผสมกับวุ้นเส้น และคนให้เข้ากัน
  3. จากนั้นนำ ผักกาดขาว ผักบุ้งจีน ขึ้นฉ่าย ลงไปต้มให้สุก ตามด้วยกุ้ง ปลาหมึก และวุ้นเส้น นำไปจัดเสิร์ฟในภาชนะ แล้วราดด้วยน้ำซุป เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสุกี้
Back To Top