skip to Main Content

สเต็กหมูย่างซอสเห็ด

รสดี คู่ครัว
20 Feb สเต๊กหมูย่างซอสเห็ด

“สเต็กหมูย่างซอสเห็ด” ทำทานเองได้ง่ายนิดเดียว  แค่มีหมูชิ้นโต และ “รสดี” รสหมู ที่ช่วยหมักจนเข้าเนื้อนุ่ม ชุ่ม และกลมกล่อม ราดด้วยซอสเห็ดสูตรเด็ดที่กลั่นมาจากใจ อยากรู้ว่าจะอร่อยแค่ไหน ต้องลอง!! #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อหมูทำสเต็ก 200 ชิ้น
“รสดี” รสหมู 2 ช้อนชา
เนยสดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนชา
เห็ดฟางหั่นบาง 1/2 ถ้วย
น้ำเปล่า 3/4 ถ้วย
ผักลวกต่างๆ ตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักเนื้อหมูด้วย “รสดี” รสหมู 1 ช้อนชา คลุกให้ทั่วทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
  1. ตั้งกระทะใส่เนยคนให้ละลาย ผัดหอมหัวใหญ่ให้สุกใส่แป้งสาลี เติมน้ำ จากนั้นใส่เห็ด ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมูที่เหลือ ผัดให้เข้ากัน พักไว้
  1. ย่างเนื้อที่หมักไว้ในกระทะให้สุกทั้งสองด้าน ตักใส่จาน และราดซอสที่ทำไว้ เสิร์ฟพร้อมผักลวกต่างๆ ตามชอบ
Back To Top