skip to Main Content

สเต็กเนื้อบดซอสเห็ด

รสดี คู่ครัว

เมนู “สเต็กเนื้อบดซอสเห็ด” คัดสรรเนื้อรสเด็ดคลุกเคล้าเข้ากับวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจนกลายเป็นสเต็กเนื้อบดชั้นยอด เติมเต็มด้วยซอสเห็ดกลิ่นหอมมม~  เมนูที่ต้องลอง ท้องร้องไปด้วยกันที่สูตรนี้เลย #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อวัวบด 500 กรัม
เบคอน 50 กรัม
“รสดี” รสเนื้อ 3 ช้อนโต๊ะ
ผงปาปริก้า 2 ช้อนชา
เกล็ดขนมปังละเอียด 30 กรัม
หอมหัวใหญ่ซอย 1 ลูก
กระเทียมซอย 4 กลีบ
พาร์สเลย์ซอย 1 ช้อนชา
มันบด 80 กรัม
ซอสเห็ด(สำเร็จรูป) 70 กรัม
แครอทลวก
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เตรียมเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
  2. นำเนื้อบด ผสมกับผงปาปริก้า เกล็ดขนมปัง ปรุงรสด้วย “รสดี” รสเนื้อ จากนั้นใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียม พาร์สเลย์ซอย เบคอน ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. นำเนื้อมาขึ้นรูปแล้วห่อด้วยกระดาษไข จากนั้นห่อด้วยฟลอยนำเข้าเตาอบประมาณ 35-40 นาที
  4. นำเนื้อออกจากเตาอบ แกะห่อฟลอยและกระดาษไขออก จากนั้นหั่นเป็นชิ้นให้หนาประมาณ 5 เซนติเมตร เสิร์ฟพร้อมกับมันบด แครอท และราดด้วยซอสเห็ด
Back To Top