skip to Main Content

สเต๊กไก่นุ่มสลัดสด

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b9%8a%e0%b8%81%e0%b9%84%e0%b8%81%e0%b9%88%e0%b8%99%e0%b8%b8%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b8%aa%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%94

หัวใจสำคัญของรสชาติ คือการหมักไก่ให้เนื้อนุ่ม น่าทาน รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับผักสลัดสด หรือจะราดด้วยน้ำสลัดก็อร่อยเข้ากัน! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
อกไก่ 200  กรัม (ลอกหนังออกบางส่วน)
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1  ช้อนโต๊ะ
พริกปาปริกา ½  ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1  ช้อนโต๊ะ
เนยสด ½  ช้อนโต๊ะ
ผักสำหรับย่าง ตามชอบ
ผักสลัดสด ตามชอบ
น้ำสลัด ตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ทุบเนื้อไก่ด้วยค้อนสำหรับทุบเนื้อสัตว์เบาๆ เพื่อให้เนื้อไก่นุ่มขึ้น
  2. หมักเนื้อไก่ ด้วย “รสดี” รสไก่ ซอสพริก พริกปาปริกาและน้ำมันมะกอก ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
  3. ตั้งกระทะบนไฟปานกลางใส่เนย นำไก่ลงย่างทั้งสองด้าน จนเนื้อไก่สุกดี ตักใส่จานพักไว้
  4. นำผัก ลงย่างต่อในกระทะเดิม เมื่อผักสุกดีจัดใส่จานสเต๊ก แล้วจัดเสิร์ฟ คู่สลัดผัก และน้ำสลัด
Back To Top