skip to Main Content

หน่อไม้ฝรั่งผัดเบคอน

รสดี คู่ครัว
rosdee (5)

หน่อไม้ฝรั่งผัดเบคอนเมนูครอบครัว

อร่อยง่ายประโยชน์เยอะ หน่อไม้ฝรั่งสดกรอบ ตัดเบคอนรสเข้ม ลองทำกันเลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
หน่อไม้ฝรั่ง 2  ต้น
เบคอน 3  ชิ้น
กระเทียมไทยสับหยาบ 10  กลีบ
น้ำมันพืช ½  ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งเม็ดเล็ก 3-5  เม็ด
“รสดี” รสหมู ½  ช้อนชา
น้ำเปล่า 2  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นหน่อไม้ฝรั่ง และเบคอน เตรียมไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่เบคอน เจียวให้เหลืองสวย จากนั้นใส่กระเทียม พริกแห้ง เจียวให้หอม
  3. ตามด้วยหน่อไม้ฝรั่งที่เตรียมไว้ เร่งไฟให้แรง ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู เติมน้ำเปล่า ช่วยให้หน่อไม้ฝรั่งสุกง่ายขึ้น
  4. ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
Back To Top