skip to Main Content

หมี่กรอบราดหน้าขี้เมา

รสดี คู่ครัว

พลพรรคเตี๋ยวหลอด…คอนเฟิร์มเลยว่ารสชาติอร่อยกว่าที่เคยลองเพราะมี “รสดีเมนู” พะโล้ เป็นไอเทมลับที่ช่วยให้น้ำก๋วยเตี๋ยวหลอดเข้มข้นครบรสถึงเครื่องแถมยังหอมอร่อยจนต้องติดใจ เตรียมเครื่องให้พร้อม แล้วไปลองทำกันได้เลย#รสดีเมนู #พะโล้ #ครบรสถึงเครื่องพะโล้ในซองเดียว #rosdeemenu

ส่วนผสม
ส่วนผสม
หมี่กรอบทอด 2 ก้อน ( 1 ก้อน / 1 เสิร์ฟ )
ปลาหมึกสดหั่นแว่น 4 ชิ้น
กุ้งสด 4 ตัว
คะน้า 50 กรัม
แครอท 20 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกจินดาแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
พริกไทยอ่อน 2 ก้าน
ใบกะเพรา 10 ใบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
“รสดี”  รสไก่ 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
ซีอิ้วดำ ½ ช้อนชา
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร (สำหรับผัด)
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับละลายแป้งข้าวโพด)
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติมน้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมสับ พริกจินดาแดงสับ ผัดจนหอม
    จากนั้นจึงเติมกุ้ง ตามด้วยปลาหมึก ผัดจนสุก
  2. เติมใบมะกรูด พริกไทยอ่อน ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน จากนั้นเติมน้ำเปล่า รอจนน้ำเดือดจึงใส่แครอท และคะน้า
  3. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ซอสหอยนางรม และซีอิ้วดำ  จากนั้นนำแป้งข้าวโพดผสมกับน้ำเปล่า คนให้ละลายดี
    เติมน้ำแป้งข้าวโพดลงที่กระทะ คนส่วนผสมให้เหนียวและข้นขึ้น จากนั้นจึงตักมาเสิร์ฟลงบนหมี่กรอบ
Back To Top