skip to Main Content

หมี่กระเฉดเบคอนกรอบ

รสดี คู่ครัว
_หมี่กระเฉดเบคอนกรอบ-Step-by-Step-1600-x-900

โชยกลิ่นหอมมาแต่ไกล มื้อนี้ “รสดี” ขอเชิญทุกคนมาเต็มที่กับเมนู “หมี่กระเฉดเบคอนกรอบ” ที่รสชาติกลมกล่อม หอมเย้ายวนใจ เพิ่มรสสัมผัสพิเศษด้วยเบคอนกรอบ อร่อยกรุบโดนใจ เมนูนี้เลย #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เบคอน 4 ชิ้น
เส้นหมี่แช่น้ำ 100 กรัม
ผักกระเฉด 50 กรัม
เห็ดหูหนูดำหั่นชิ้น ¼ ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกจินดาแดงสับ ½ ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่เบคอนลงไป ทอดจนกรอบและมีน้ำมันออกมา ตักเบคอนขึ้น นำไปหั่นเป็นชิ้น พักไว้
  2. ใช้กระทะใบเดิม ใส่น้ำมัน ผัดพริกและกระเทียมจนหอม ตามด้วยเห็นหูหนูดำ และเส้นหมี่ ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู
  3. ใส่กระเฉด เบคอนทอด แล้วผัดไฟแรงจนส่วนผสมสุก ตักใส่จาน
Back To Top