skip to Main Content

หมึกอวบผัดพริกเกลือ

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b6%e0%b8%81%e0%b8%ad%e0%b8%a7%e0%b8%9a%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%b7%e0%b8%ad

อร่อยเพลินๆ กับปลาหมึกสดกรอบชิ้นโต คลุกเคล้ากับพริกเกลือ

อร่อยถูกปากคนทุกคนในครอบครัวชัวร์ สูตรเด็ดที่นี่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ปลาหมึกสด 300  กรัม (หั่นแว่น)
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนชา  (สำหรับโรย)
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนชา (สำหรับปรุงรส)
กระเทียม 70  กรัม
รากผักชี 2  ราก
พริกขี้หนู 8  เม็ด
แป้งทอดกรอบ 2  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 3  ต้น
พริกไทยอ่อน 50  กรัม
เนย 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2  ถ้วยตวง (สำหรับทอด)

 

วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำปลาหมึกสด โรยด้วย “รสดี” รสไก่ แล้วนำไปคลุกแป้งทอดกรอบ
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ทอดปลาหมึกให้สุก ตักขึ้นพักไว้
  3. โขลกกระเทียม รากผักชีให้ละเอียด ตั้งกระทะใส่เนยบนไฟปานกลาง นำเครื่องที่โขลกไว้เจียวให้หอม จากนั้นใส่พริกไทยอ่อน พริกขี้หนู ใส่หมึกที่ทอดไว้ ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตามด้วยต้นหอมซอย ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top