skip to Main Content

หมึกอ้วนทอดกระเทียม

รสดี คู่ครัว
rosdee-food-8

“น้องหมึกพุงป่องทอดกระเทียม” หมึกกล้วยตัวอวบอัดไส้ด้วยหมูหมักรสกลมกล่อม ทอดจนเหลืองหอมกลิ่นกระเทียม น่าทานขนาดนี้ใครว่าทำยาก ตามมาดูสูตรกันได้เลย

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ปลาหมึกกล้วย 3  ตัว
หมูสับ 150  กรัม
“รสดี” รสหมู 1 ½  ช้อนโต๊ะ
รากผักชีหั่นละเอียด 2  ช้อนชา
กระเทียม 5  กลีบ
กระเทียมสับหยาบ 2  ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 1/2  ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด 4  ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. โขลกรากผักชี กระเทียมให้ละเอียด จากนั้นผสมหมูสับกับเครื่องที่โขลกไว้
  2. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู แล้วนำส่วนผสมใส่ตัวปลาหมึกให้แน่น พร้อมบั้งตัวปลาหมึก
  3. เหยาะซีอิ๊วดำเล็กน้อยเพื่อเพิ่มสีสันให้ปลาหมึก จากนั้นนำไปนึ่งในน้ำเดือด 8 นาที รอจนสุก ยกขึ้นพักไว้
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง เจียวกระเทียมสับให้หอม ตักขึ้นพักไว้
  5. นำปลาหมึกที่นึ่งไว้ ลงทอด ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน โรยด้วยกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top