skip to Main Content

หมูกระเทียมคลุกข้าวหอม

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%a1%e0%b8%84%e0%b8%a5%e0%b8%b8%e0%b8%81%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%ab%e0%b8%ad%e0%b8%a1

หมูรสเข้มกลมกล่อม หมักหมูจนเข้าถึงเนื้อใน หอมอร่อยจนต้องยกนิ้วให้ ใครๆ ก็ทำได้ เข้าครัวกันเถอะ! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
เนื้อหมูสันนอก 300  กรัม
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2  ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2  ราก
ข้าวสวย 1  จาน
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
ผักชี และกระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า
แตงกวาสำหรับวางเคียง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. โขลกกระเทียม รากผักชีให้ละเอียด นำมาคลุกเคล้าผสมกับเนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้ หมักด้วย “รสดี” รสหมู ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง นำเนื้อหมูที่หมักไว้ลงผัด จนกระทั่งหมูใกล้สุก
  3. ตามด้วยข้าวสวย ผัดจนเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยด้วยผักชี กระเทียมเจียว เสิร์ฟคู่กับแตงกวา
Back To Top