skip to Main Content

หมูก้อนทอดข้าวโพด

รสดี คู่ครัว
img-09_%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b9%82%e0%b8%9e%e0%b8%94

เปลี่ยนหมูก้อนธรรมดาให้พิเศษด้วยข้าวโพด ถั่วลันเตา และแครอท อร่อยเต็มคำ ได้ประโยชน์เต็มๆ ตามสูตรนี้เลย!! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
หมูบด 240  กรัม
“รสดี” รสหมู                           3  ช้อนชา
เมล็ดข้าวโพดหวาน 2  ช้อนโต๊ะ
เมล็ดถั่วลันเตา 2  ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 2  ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ซอสมะเขือเทศหรือน้ำจิ้มบ๊วยตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักหมูบดกับ “รสดี” รสหมู ใส่เมล็ดข้าวโพดหวาน เมล็ดถั่วลันเตา แครอท และแป้งทอดกรอบ พักไว้นาน 10 นาที ปั้นให้เป็นก้อนกลมกดให้แบนเล็กน้อย
  2. นำลงทอดในน้ำมันร้อนใช้ไฟแรงปานกลางจนสุกทั่ว ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศหรือน้ำจิ้มบ๊วยตามชอบ
Back To Top