skip to Main Content

หมูตุ๋นพะโล้เห็ดหอม

รสดี คู่ครัว

หิวกันแล้วยังคะ ใครคิดไม่ออกว่าจะทำเมนูอะไรดี…ลองทำหมูตุ๋นเนื้อนุ่ม หอมเครื่องพะโล้แบบดั้งเดิม เพิ่มความกลมกล่อมด้วยเห็ดหอม เมนูนี้ทำได้ง่ายมากๆ แถมอร่อยอย่าบอกใครเชียว #Rosdeerecipes #RosDeemenu #Palo

ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
เนื้อหมูสันในหั่นชิ้นใหญ่ 500 กรัม
รสดีเมนู พะโล้ 1 ซอง
เห็ดหอมแช่น้ำ 5-6 ดอก
น้ำเปล่า 750 มิลลิลิตร
ผักชีสำหรับโรยหน้า
พริกน้ำส้ม
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักเนื้อหมูกับ รสดีเมนู พะโล้ คลุกเคล้าให้ทั่ว พักไว้ 15 นาที
  2. ตั้งหม้อน้ำให้เดือด ใส่เนื้อหมูที่คลุกกับผงพะโล้ ต้มจนเดือด ช้อนฟองทิ้ง ใส่เห็ดหอม ต้มจนสุกนุ่มแล้วยกหม้อลงจากเตา
  3. ตักใส่ถ้วยโรยผักชี เสิร์ฟพร้อมพริกน้ำส้ม
Back To Top