skip to Main Content

หมูทงคัสซึซอสเปรี้ยวหวาน

รสดี คู่ครัว
batch_img (5)

เมื่อหมูทอดสไตล์ญี่ปุ่นนำมาผสมผสานกับซอสเปรี้ยวหวานอย่างไทย ๆทำให้ได้รสชาติแบบเปรี้ยวนิด หวานหน่อย พร้อมเนื้อสัมผัสแบบกรอบนอก..นุ่มใน ได้รสชาติใหม่ที่อร่อยแบบคาดไม่ถึง ลองได้ที่สูตรนี้เลยนี่เลย #Rosdeethailand #Rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
หมูสันนอก หั่นชิ้นหนา 2 ซม. 500 กรัม
“รสดี” รสหมู (สำหรับหมักหมู) 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลี ½ ถ้วย
ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน 2 ฟอง
เกล็ดขนมปังป่น 1 ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ¼ ถ้วย
พริกหวาน 3 สี หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ½ ถ้วย
สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วย
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู (สำหรับปรุงรส) 2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  • หมักหมูสันนอกด้วย “รสดี” รสหมู พักไว้ 30 นาที
  • คลุกหมูกับแป้งสาลีบางๆ ชุบไข่และเกล็ดขนมปัง ทอดในน้ำมันร้อน ใช้ไฟปานกลางจนสุก เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
  • ทำซอสโดยผัดกระเทียมกับน้ำมันพืช ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวาน 3 สี และสับปะรด ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู เสิร์ฟซอสเปรี้ยวหวานกับหมูทอด
Back To Top