skip to Main Content

หมูทอดครีมเลมอน

รสดี คู่ครัว
10 Apr'18 หมูทอดครีมเลมอน finish menu

3 ขั้นตอนเด็ด..ทำทานง่าย กับเมนู “หมูทอดครีมเลมอน”
หมูทอดที่กรอบนอกนุ่มใน เมื่อมาเจอกับซอสครีมเลมอนเมื่อไหร่ บอกได้คำเดียวว่า ปัง!! ไม่เชื่อลองทำดู!!  #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อหมู น้ำหนัก 180 กรัม 2 ชิ้น
“รสดี” รสหมู 2 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน 2 ฟอง
เกล็ดขนมปัง ถ้วย
น้ำมันสำหรับทอด 1 ถ้วย
ครีมเลมอน
เนยสดเค็ม 3 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับละเอียด 1/2 ถ้วย
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
นมสดรสจืด ถ้วย
“รสดี” รสหมู 2 ช้อนชา
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
ผิวเลมอนสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับ 1 ช้อนชา
หน่อไม้ฝรั่งและแครอทลวก (ปริมาณตามชอบ)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักเนื้อหมูด้วย “รสดี” รสหมู ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
  2. นำเนื้อหมูที่หมักไว้มาคลุกกับแป้งสาลี จากนั้นชุบไข่ และคลุกเกล็ดขนมปัง นำไปทอดให้สุก
  3. ทำครีมเลมอนโดยผัดหอมหัวใหญ่กับเนยสดให้หอม ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ผัดพอสุก เติมนมจืด ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ใส่น้ำเลมอน ผิวเลมอน ผัดให้เข้ากัน ใส่พาร์สเลย์สับ ตักราดบนหมูทอด เสิร์ฟกับหน่อไม้ฝรั่งและแครอทลวก
Back To Top