skip to Main Content

หมูทอดเจียงฮาย

รสดี คู่ครัว
img (3)

หมูทอดเคี้ยวเพลิน รสเข้มถึงใจ ไม่ต้องไปถึงเชียงรายก็ลิ้มรสหมูทอดเจียงฮายได้เหมือนกัน เพราะ “รสดี” มีสูตรพร้อมเคล็ดลับพิเศษ ที่ทำให้อร่อยจนเพลิน ฟินจนลืมอ้วน! ทำตามกันได้ที่สูตรนี้เลย

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อหมูส่วนสันคอและเนื้อหมูสามชั้นรวมกัน 500 กรัม
“รสดี” รสหมู 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1 ช้อนชา
กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 3 ราก
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
แป้งข้าวเจ้า ¼ ถ้วย
น้ำเย็น ½ ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นเล็กบาง หมักด้วย “รสดี” รสหมู ใส่พริกไทยเม็ด ลูกผักชี กระเทียม รากผักชีที่ปั่นจนละเอียดลงไปหมัก ทิ้งไว้ 30 นาที
  2. ใส่แป้งทอดกรอบ แป้งข้าวเจ้าและน้ำเย็น เคล้ากับหมูให้ทั่ว
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน นำหมูลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นเสิร์ฟ
Back To Top