skip to Main Content

หมูบะช่อไข่เค็ม

รสดี คู่ครัว

เมนู “หมูบะช่อไข่เค็ม” ทำง่าย แค่หมักด้วย “รสดี”อย่างเดียวก็ทำให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศอย่างกระเทียม พริกไทย รับรองถูกใจทั้งบ้าน ต้องสูตรนี้เลย #Rosdeerecipe #Rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
หมูบะช่อ 250 กรัม
กุ้งสับ 50 กรัม
“รสดี” รสหมู 1 ช้อนชา
ไข่เค็มดิบ 2 ฟอง
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำไข่เค็มดิบ แยกออกระหว่าง ไข่ขาวและไข่แดง แล้วพักไว้
  2. นำหมูบะช่อผสมกุ้งสับ ตามด้วยไข่ขาว (จากไข่เค็มที่แยกไว้) แป้งข้าวโพด ต้นหอมซอย และปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู คนผสมให้เข้ากันดี พักไว้
  3. หั่นไข่แดงเค็ม จากนั้นจึงนำมาปั้นเป็นก้อนวางวางบนกระดาษไข ใส่ไข่แดงเค็ม แล้วนำไปใส่เข่ง เตรียมนึ่ง
  4. ตั้งน้ำร้อนบนความร้อนสูง จากนั้นจึงนำเข่งไปวางในซึ้ง นึ่งประมาณ 20 นาที หรือ จนกว่าจะสุก ตกแต่งด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top