skip to Main Content

หมูผัดกะปิหอม

รสดี คู่ครัว
img (3)

เมนู หมูผัดกะปิหอม

 ข้าวสวยร้อนนุ่ม ตัดความหอมของกะปิดีกับสมุนไพร 

สูตรเด็ดอยู่นี่แล้ว #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
หมูสามชั้น 300  กรัม
น้ำมันพืช ½  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย 3  กลีบ
“รสดี” รสหมู ½  ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 1  หัว
ตะไคร้ซอย 1  ช้อนโต๊ะ
ผิวมะกรูด ½  ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน 2  เม็ด
กะปิ ½  ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย ½  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำกระเทียม หอมแดง ตะไคร้ซอย ผิวมะกรูด พริกขี้หนูสวน ตำให้ละเอียด แล้วพักไว้
  2. นำกะปิมาละลายกับน้ำนิดหน่อย พักไว้
  3. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช นำหมูลงไปผัดกับเครื่องที่ตำเตรียมไว้ พร้อมกับใบมะกรูดจนหอม และหมูเริ่มสุกดี
  4. จากนั้นเทกะปิที่ละลายไว้ลงไปผัดต่ออีก 1 นาที จนกลิ่นหอม พอน้ำเริ่มงวด ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ผัดจนเข้ากันดี ตักเสิร์ฟ
Back To Top