skip to Main Content

หมูม้วนผักย่าง

รสดี คู่ครัว

เมนูสำหรับทุกคนในครอบครัว “หมูม้วนผักย่าง” ที่แสนอร่อยทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน เพียงแค่หมักหมูด้วย รสดีเมนู หมักย่าง จากนั้นนำไปม้วนกับผักที่ชอบ ก็ได้ลิ้มรสหมูนุ่มฉ่ำ พร้อมอัดแน่นไปด้วยเครื่องเทศ หอมอร่อยกลมกล่อมทุกคำ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยแหละ

#AjinomotoHomeCooking #ความสุขในทุกมื้ออาหาร #RosdeeThailand #รสดีเมนู #RosDeemenu #CookAtHome

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อหมูสไลซ์ 300 กรัม
“รสดีเมนู” หมักย่าง 3 ช้อนโต๊ะ
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน 50 กรัม
แครอทหั่นท่อนตามยาว 50 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน 50 กรัม
เห็ดชิเมจิสีขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ไม้ค็อกเทล
ซอสเทริยากิ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเนื้อหมูใส่ในชามผสม ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู” หมักย่าง เคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที
  2. นำเนื้อหมูที่หมักมาวาง เกลี่ยหมูออกให้เป็นแผ่นยาว นำหน่อไม้ฝรั่ง แครอท ข้าวโพดอ่อน และเห็ดชิเมจิมาวางบนเนื้อหมู จากนั้นม้วนหมูเข้ากับผัก และนำไม้ค็อกเทลมาเสียบหมูไว้
  3. ตั้งกระทะใช้ความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป นำหมูม้วนที่เสียบไม้แล้ว ลงไปย่างจนสุก ทานคู่กับซอสเทอริยากิ
Back To Top