skip to Main Content

หมูย่างนุ่มน้ำผึ้งหวาน

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%a2%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%99%e0%b8%b8%e0%b9%88%e0%b8%a1-%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%9c%e0%b8%b6%e0%b9%89%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%99

ทานคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ พร้อมข้าวเหนียว หรือข้าวสวยก็อร่อยลงตัว เพราะ “รสดี” หมักเนื้อหมูให้ได้รสชาติเข้มข้นกำลังดี ดูสูตรที่นี่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
หมูสันนอกหรือหมูสันใน 300  กรัม
“รสดี” รสหมู 1½  ช้อนโต๊ะ
รากผักชีโขลก ½  ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 3  ช้อนโต๊ะ
ผักสดตามชอบ
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
“รสดีเมนู” รสลาบ-น้ำตก   1  ซอง
น้ำอุ่น 5  ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1  ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักหมูด้วย “รสดี” รสหมู รากผักชี และน้ำผึ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใช้ส้อมจิ้มชิ้นหมูให้ทั่ว นำเข้าตู้เย็น 1 คืน
  2. ตั้งกระทะบนไฟกลาง นำเนื้อหมูที่หมักไว้ลงย่างจนสุกดี ยกลงหั่นเป็นชิ้นตามชอบ
  3. ทำน้ำจิ้ม โดยนำน้ำอุ่นผสมกับ “รสดีเมนู” รสลาบ-น้ำตก ผักชีฝรั่ง ต้นหอม และหอมแดงซอย คนให้เข้ากัน
  4. จัดหมูย่างใส่จานเสิร์ฟ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว และผักสดตามชอบ
Back To Top