skip to Main Content

หมูสับนึ่งไข่เค็ม

รสดี คู่ครัว
cook (4)

หมูสับนึ่งไข่เค็มเมนูติ่มซำชิ้นเล็กพอดีคำ

เพิ่มความอร่อยด้วยไข่เค็ม ทำง่ายไม่ยุ่งยาก เลอค่าสุดๆ ปรุงรสกลมกล่อมด้วย “รสดี” สูตรนี้เด็ด! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
เนื้อหมูบด 1 ½  ถ้วยตวง
“รสดี” รสหมู 1 ½  ช้อนชา
ตั้งฉ่าย 1  ช้อนโต๊ะ
ไข่แดงไข่เค็มดิบ 2  ฟอง
ต้นหอมซอย 1  ต้น
ขิงซอย 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ¼  ถ้วยตวง (62 มิลลิลิตร)
แป้งมัน 2  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผสมเนื้อหมูบดกับ “รสดี” รสหมู และตั้งฉ่ายให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำเปล่า แป้งมันคลุกเคล้าให้ทั่ว
  2. ตักเนื้อหมูปรุงรสใส่ถ้วยสำหรับนึ่ง วางไข่แดงไข่เค็มลงไป นำไปนึ่งในน้ำเดือดบนไฟแรงจนสุกดี
  3. โรยด้วยต้นหอมซอย และขิงซอย พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top