skip to Main Content

หมูหมี่ผัดซีอิ๊ว

รสดี คู่ครัว
foodshot (5)

“หมูหมี่ผัดซีอิ๊ว” เมนูอร่อย ทานได้บ่อยไม่มีเบื่อ

หมูนำ ตามด้วยเส้นหมี่ จี่กระเทียมให้หอม

พร้อมแล้วก็ทำตามสูตรได้เลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
หมูหั่นเป็นชิ้นบาง 300  กรัม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ 250  กรัม
ผักคะน้าหั่นแฉลบ 4  ต้น
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับหยาบทั้งเปลือก 5  กลีบ
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ ช้อนชา (เพิ่มสีสัน)
ไข่ไก่ 2  ฟอง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเส้นหมี่แช่น้ำ 10 นาที แล้วเอาขึ้นสะเด็ดน้ำ จากนั้นนำมาคลุกเคล้ากับซีอิ๊วดำให้ทั่วๆ เพื่อเพิ่มสีสัน
  2. นำผักคะน้ามาหั่นแฉลบๆ กระเทียมแกะเป็นกลีบๆ ล้างน้ำเอาฝุ่นออกสักหน่อยแล้วสับหยาบๆ ไว้
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟปานกลาง ใส่กระเทียม หมูชิ้นที่หั่นเตรียมไว้ ผัดจนหอม
  4. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ผัดให้เข้ากัน ตอกไข่ ตีให้ทั่วพอไข่เริ่มสุก ใส่เส้นหมี่ และคะน้าลงไปผัดจนสุก เป็นอันเสร็จ
Back To Top