skip to Main Content

หมูหวาน สูตรปักกิ่ง

รสดี คู่ครัว
food

เมนูชวนหิว หมูหวาน สูตรปักกิ่ง

รสหวานเข้ม ตัดเค็ม ผสานความหอมนุ่มของเนื้อหมู สูตรปักกิ่ง อร่อยล้ำลงตัว ถูกใจกันทั้งครอบครัว  #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เนื้อสันคอหมู 250  กรัม
รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ (รสต้นตำรับ) 1  ถ้วย
น้ำเย็น ½  ถ้วย (125 มิลลิลิตร)
เหล้าจีน 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 4  ช้อนโต๊ะ
ซอสหวาน ฮอยซิน 3  ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วป่นหยาบ 1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นเนื้อหมูเป็นเส้นยาวประมาณ 10 ซม. พักไว้
  2. ผสม รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ (รสต้นตำรับ) กับน้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน นำเนื้อหมูชุบลงในแป้งที่ผสมไว้ จากนั้นใส่เหล้าจีน ขยำให้เข้ากัน
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำเนื้อหมูลงไปทอดให้สุก ตักขึ้นพักไว้
  4. ซับน้ำมันออกจากกระทะให้หมด ใส่ซอสหวาน ฮอยซินลงในกระทะ พอซอสเริ่มจะเดือดใส่เนื้อหมูลงผัด ให้เข้ากัน
  5. จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top