skip to Main Content

หมูเค็ม

รสดี คู่ครัว
foodshot (15)

เมนูหมูเค็ม” เห็นแล้วต้องท้องร้อง เพราะเนื้อหมูนุ่มๆ ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” เมนูนี้ใครทำก็อร่อย

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
หมูสามชั้น 500 กรัม
ไข่ไก่ 1  ฟอง
รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ (รสต้นตำรับ) 1  ถ้วย
น้ำเย็น 2  ช้อนโต๊ะ (30 มิลลิลิตร)
น้ำส้มสายชู 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ใช้มีดปลายแหลมจิ้มเนื้อหมูให้ทั่ว นำหมูไปหมักกับ ไข่ไก่ รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ (รสต้นตำรับ) และน้ำเย็น คลุกเคล้าให้ทั่ว แล้วนวดต่ออีกสักครู่ ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
  2. เมื่อหมักหมูได้ที่แล้ว นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันรอให้ร้อน ตามด้วยน้ำส้มสายชู เพื่อไม่ให้หมูติดกระทะ
  3. นำหมูลงทอด ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรง ทอดจนหมูสุกเหลืองทีละด้าน เมื่อสุกดีทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นๆ จะได้หมูทอดน้ำปลาเนื้อนุ่มกรอบนอก พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top