skip to Main Content

หมูเส้นคลุกงาทอด

รสดี คู่ครัว

เมนู “หมูเส้นคลุกงาทอด” จะทานเล่นหรือทานหลัก ก็อร่อย!

เพราะปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” แทรกความหอมของงาขาว ดูสูตรกันเลย

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
เนื้อหมู 300  กรัม
รสดีรสหมู    1  ช้อนโต๊ะ
งาขาว 2  ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3  ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่น 10  ใบ
พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นชิ้นเล็ก 3  เม็ด
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นเนื้อหมูเป็นเส้นยาว ปรุงรสด้วยรสดี” รสหมู ใส่งาขาวคลุกให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 15 นาที
  2. นำเนื้อหมูที่หมักไว้มาคลุกกับแป้งสาลีให้ทั่ว
  3. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ทอดใบมะกรูดให้มีกลิ่นหอม ตักขึ้น พักไว้
  4. ใส่หมูลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น จัดใส่จาน โรยใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้า พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top