skip to Main Content

หมูเส้นเกล็ดหิมะ

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b9%87%e0%b8%94%e0%b8%ab%e0%b8%b4%e0%b8%a1%e0%b8%b0

เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การหมักเนื้อหมูให้รสชาติเข้าถึงเนื้อในคลุกเคล้าด้วยงาหอมๆ ทอดจนได้หมูเส้นสีสันสวยงาม ดูสูตรที่นี่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
หมูสันนอก 300  กรัม
“รสดี” รสหมู 2  ช้อนโต๊ะ
งาขาว 2  ช้อนโต๊ะ (แบบไม่คั่ว)
น้ำมันสำหรับทอด 4  ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำหมูที่หั่นเตรียมไว้ หมักด้วย “รสดี” รสหมู และงาขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน นวดต่ออีกเล็กน้อยให้หมูนิ่ม ทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลางถึงอ่อน พอน้ำมันเริ่มร้อน นำหมูลงทอด จนหมูสุกเหลือง แล้วเร่งเป็นไฟแรง เพื่อไล่น้ำมัน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  3. จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอสพริก

TIP : ขณะนำหมูลงทอดให้หยิบทีละชิ้นค่อยๆ หย่อนเรียงในกระทะ เส้นหมูจะได้ตรงสวย และไม่ควรกลับบ่อยๆ จะทำให้งาขาวหลุดไม่ติดเนื้อหมู

Back To Top