skip to Main Content

หมูโค๊ะฉบับรสดี

รสดี คู่ครัว
RD (4)

แจกสูตรลับ หมูโค๊ะฉบับรสดี

เนื้อหมูที่หอมนุ่ม ปรุงรสให้เข้มด้วยกะิปิ ต้มจนได้ที่

เป็นที่มาของชื่อ “โค๊ะ” สูตรนี้เด็ดจริง! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
หมูสามชั้น 1  กิโลกรัม (เลือกที่ติดเนื้อมากหน่อย)
“รสดี” รสหมู ½  ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย ½  ถ้วยตวง
กระเทียมซอย ½  ถ้วยตวง
กะปิ 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลโตนด 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2  ถ้วยตวง (500 มิลลิลิตร)
น้ำมันพืช ¼  ถ้วยตวง (62 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟอ่อน ใส่หอมแดง กระเทียม เจียวให้หอม นำกะปิลงผัดต่อจนสุกหอม
  2. ใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนผิวนอกตึงตัว ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู เติมน้ำเปล่าให้ท่วมครึ่งหนึ่งของหมู ต้มจนหมูเปื่อย จึงค่อยใส่น้ำตาลโตนด
  3. เมื่อน้ำแห้งผัดต่อจนน้ำมันหมูออกมา ทอดต่อจนสุกเกรียม เทน้ำมันออก ผัดต่ออีกซักพัก ตักขึ้น พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top