skip to Main Content

หอยทอดถังแตก

รสดี คู่ครัว

🌮“หอยทอดถังแตก” เมนูปราบเซียนที่ใครๆ ก้คิดว่าทำยาก!
🍳ผสมแป้งยังไง? หรือทอดยังไงให้กรอบ? จะบอกให้…
🍳เคล็ดลับง่ายๆ แค่มี “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ
🍳ผสมกับโซดาเพิ่มความกรอบขั้นสุด เพียงเท่านี้ เมนูหอยทอดของคุณก็จะกรอบบบบบ…อร่อยครบเครื่อง
🍳หอมกลิ่นกระเทียมพริกไทย วิธีทำจะเป็นอย่างไร? ดูสูตรได้ที่นี่เลย
#rosdeethailand #รสดีเมนู

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
หอยแมลงภู่(เนื้อล้วน) 1 ตัว
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอก 1 ถ้วยตวง
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ผักชี
น้ำมันสำหรับทอดและผัด
ส่วนประกอบแป้งทอด
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 1 ซอง
โซดา 160 มิลลิลิตร
น้ำมันพืช 30 มิลลิลิตร
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เตรียมแป้งทอดกรอบ โดยการนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ น้ำโซดา น้ำมันพืช คนผสมให้เข้ากัน ตามด้วยหอยแมลงภู่ แล้วพักไว้
  2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อย จากนั้นนำแป้งที่พักไว้ลงไปทอด ตามด้วยไข่ไก่ จากนั้นจึงลดไฟลง ทอดจนแป้งสุกและกรอบ
  3. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง เติมน้ำมันลงเล็กน้อย จากนั้นนำกระเทียมลงผัด ตามด้วยถั่วงอก และปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทย ต้นหอมซอย ผัดพอนิ่ม แล้วยกออกจากความร้อน
  4. เติมถั่วงอกที่พักไว้ แล้วจึงใช้ตะหลิวดันให้เป็นทรง แล้วจึงตักเสิร์ฟใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี
Back To Top