skip to Main Content

หอยลายผัดสหายคู่ใจ

รสดี คู่ครัว
food

อร่อยทะลุจอไปกับ ผัดกระเพราหมูคลุกเส้น ไข่เยี่ยวม้ากรอบ 

แค่ชื่อก็กินขาด เมนูแสนอร่อยจานนี้ จะเด็ดดวงขนาดไหน รีบไปดูสูตรกันเลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
หอยลาย 1  กิโลกรัม
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1  ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแดงสับ 1 ½  ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3  ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 2  ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำกระเทียม และพริกลงไปผัดให้หอม
  2. เติมน้ำพริกเผา จากนั้นปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่
  3. นำหอยลายลงผัดจนสุก เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ตามด้วยใบโหระพา ผัดให้เข้ากันดี
  4. ตักใส่จาน เป็นอันเสร็จ
Back To Top