skip to Main Content

หอยเชลล์ทอดกระเทียม

รสดี คู่ครัว
img (1)

“หอยเชลล์ทอดกระเทียม” สุดยอดเมนูแบบไทย กับวัตถุดิบสไตล์อินเตอร์ หอมกลิ่นกระเทียมเจียว เนื้อนุ่มเด้งหวานไปกับหอยเชลล์ เข้ากันได้ดีอย่าบอกใคร ลองทำตามพร้อมกันได้ที่สูตรนี้เลย! #Rosdeethailand #Rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
หอยเชลล์ 500 กรัม
แป้งทอดกรอบ ¼ ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
”รสดี” รสไก่ ½ ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโขลก ¼ ถ้วย
ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. คลุกหอยเชลล์กับแป้งทอดกรอบ พักไว้
  2. ทอดหอยเชลล์ในน้ำมันพืช จนผิวเหลืองสวย ตักขึ้น ใส่กระเทียบบุบลงทอดต่อจนเหลือง ตักขึ้นพักไว้
  3. ใช้กระทะเดิมเทน้ำมันออกใส่หอยเชลล์ กระเทียมเจียว ปรุงด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดเร็วๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จานโรยผักชี
Back To Top