skip to Main Content

หัวปลาเก๋าเผือกนึ่ง

รสดี คู่ครัว

สำหรับศุกร์หรรษานี้ แอดมินขอเสนอสูตรน้ำซุปมัดใจคนที่บ้านกับเมนู “หัวปลาเก๋าเผือกนึ่ง” เพราะมีทั้งหัวปลาเก๋าและเผือกนึ่งร้อนๆ ที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูง แถมอยู่ในน้ำซุปที่หอมอร่อย เพราะปรุงด้วย “รสดีซุปก้อน” ทำให้ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อมแบบแกงจืดไทยแท้ เพราะมีทั้งเครื่องเทศ กระเทียมและพริกไทย แถมหอมมม กลิ่นรากผักชี เด็ดขนาดนี้ แอดรับประกันว่ามัดใจคนที่บ้านให้ซดจนหมดชามแน่นอน “รสดีซุปก้อน” หาซื้อกันได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไป
#รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 1 ลิตร
รสดีซุปก้อน 1 ก้อน
หัวปลาเก๋าหั่นชิ้น 700 กรัม
ขิงหั่นบาง 5 แผ่น
ต้นหอมหั่นท่อน 3 ต้น
เห็ดหอมแช่น้ำ 5 ดอก
เผือกหั่นเต๋านึ่งสุก 1/2 หัว
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติม “รสดีซุปก้อน” คนให้ละลาย
  2. จากนั้นเติมขิง ต้นหอม ขึ้นฉ่าย  แล้วจึงนำหัวปลาใส่ตามลงไป (หมั่นช้อนฟองทิ้ง)
  3. ลดความร้อนลงปานกลาง แล้วจึงเติมเห็ดหอม เผือกนึ่งสุก และปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำมันงา ก่อนนำเสิร์ฟบนหม้อไฟ
Back To Top