skip to Main Content

ห่อนึ่งมรกต

รสดี คู่ครัว
full-img (10)

เมนู “ปีกไก่ทอด” เคล็ดลับความอร่อย อยู่ที่การหมักปีกไก่ให้กลมกล่อมเข้าเนื้อ ทอดออกมาจนเหลืองกรอบพอดี ทำเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ 3 สเต็ปง่ายๆ ตามสูตรนี้เลย #

ส่วนผสม
ส่วนผสม
หมูสับ 200 กรัม
“รสดี” รสหมู (สำหรับหมัก)  1/2 ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลี 1 หัว
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเส้น 2 ดอก
กุ้งแห้งแช่น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู (สำหรับปรุงรส) 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ลิตร
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักหมูกับเห็ดหอมและ “รสดี” รสหมู นวดจนเข้ากัน
  2. ใช้มีดปลายแหลมเล็ก คว้านส่วนก้านของกะหล่ำปลีให้เป็นวงกว้าง จากนั้นนำไปแช่และล้างน้ำให้สะอาด นำหมูที่หมักใส่ลงไปในกระหล่ำปลี
  3. ผสมน้ำสะอาดกับ“รสดี” รสหมู ใส่กุ้งแห้ง จากนั้นวางกะหล่ำปลีลงในน้ำ ยกขึ้นตั้งไฟแรง พอเดือด ลดไฟอ่อนตุ๋นนานประมาณ 1-1.30 ชั่วโมง จนสุกนุ่มตักใส่ชาม
Back To Top