skip to Main Content

อกไก่กอดเห็ดเข็มทอง

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b9%84%e0%b8%81%e0%b9%88%e0%b8%81%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b9%80%e0%b8%ab%e0%b9%87%e0%b8%94%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b9%87%e0%b8%a1%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87

เนื้อไก่ชิ้นโตเข้ากันได้ดีกับเห็ด

แครอท และหน่อไม้ฝรั่ง เมื่อนำมาห่อเข้าด้วยกันทานเป็นคำ อร่อยกลมกล่อมลงตัวที่สุด! ทำตามสูตรกันเลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
อกไก่ 100  กรัม
เห็ดเข็มทองตามชอบ
แครอทหั่นแท่งตามชอบ
หน่อไม้ฝรั่งตามชอบ
“รสดี” รสไก่ 2  ช้อนชา (สำหรับปรุงรส)
น้ำเปล่า 2  ถ้วยตวง (500 มิลลิลิตร) (สำหรับลวกผัก)
น้ำมันพืช ½  ช้อนโต๊ะ
น้ำสลัดงาญี่ปุ่นตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อต้มน้ำ นำแครอท และหน่อไม้ฝรั่งลวกให้สุก จากนั้นแล่เนื้ออกไก่ให้เป็นแผ่นบาง
  2. นำผัก เห็ดเข็มทองวางบนชิ้นไก่ที่แล่ไว้แล้ว ค่อยๆ ม้วนพันจนรอบแบบเฉลียง ทำแบบนี้จนครบทุกชิ้น
  3. โรย “รสดี” รสไก่ ให้ทั่วชิ้นไก่ที่พันไว้
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง นำเนื้อไก่ลงย่างจนสุกดี จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดงาญี่ปุ่น
Back To Top