skip to Main Content

อกไก่อบชีสครีมเห็ด

รสดี คู่ครัว
0906

เพิ่มสารอาหารให้ร่างกายด้วยเมนู “อกไก่อบชีสครีมเห็ด” อร่อยไปกับเนื้อนุ่มโปรตีนแน่นของอกไก่ แล้วราดด้านบนด้วยเห็ดและชีสเยิ้ม ๆ เพิ่มเติมความฟิน ง่าย ๆ แค่ หมัก ผัด โรย อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหน ต้องลองทำตามสูตรด้านล่างนี้เลย #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
อกไก่ขนาด 200 -250 กรัม 1 กรัม
“รสดี” รสไก่ 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
เชดด้าชีสขูด 80 กรัม
พาร์สลีย์สับ เล็กน้อย
ผักสลัด ตามชอบ
ส่วนผสมครีมเห็ด
เห็ดฟางซอย 4 ดอก
หอมใหญ่หั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
นมจืด 2 ช้อนโต๊ะ
เนยจืด ½ ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่ ½ ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำอกไก่มาบั้งให้มีระยะห่างกัน หมักกับ “รสดี” รสไก่และน้ำมันมะกอก พักไว้ 5 – 10 นาที
  2. ตั้งกระทะผัดเนยกับหอมใหญ่ ใส่เห็ดฟาง ตามด้วย “รสดี” รสไก่ และนมจืด ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้น
  3. แผ่ชิ้นไก่ลงในจาน ตักส่วนผสมครีมเห็ดลงไป โรยหน้าด้วยเชดด้าชีส นำไปย่างบนกระทะไฟกลาง แล้วปิดฝาใช้เวลา 5-8 นาที หรือจนสุก ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพาร์สลีย์ กินคู่กับผักสลัดตามชอบ
Back To Top