skip to Main Content

อ่อมหมู

รสดี คู่ครัว

อากาศมันคือฮ้อนแท้มื้อนี้ อยู่บ้านทำกับข้าวกินเองดีกว่า.. เพราะวันนี้แอดมีเมนู “อ่อมหมู” แซ่บนัวที่ปรุงในแบบฉบับ “รสดีซุปก้อน” แค่ก้อนเดียวก็เปลี่ยนมื้ออาหารของคุณและครอบครัวให้แปลกใหม่และอร่อยได้มากกว่า!! ด้วยน้ำต้มกระดูกหมูเคี่ยวนานจนเข้มข้นและที่ขาดไม่ได้เลยคือ กลิ่นหอมของรากผักชีที่จะทำให้น้ำซุปอ่อมหมูของคุณหอมเด่นด้วยเครื่องเทศเอกลักษณ์แบบไทยสูตรลับเฉพาะจากรสดี อร่อยลงตัวไม่เหมือนใคร แค่ก้อนเดียว..ก็ช่วยให้คุณทำอ่อมหมูสูตรแซ่บนี้ได้ง่ายๆ แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้ว ตามไปดูวิธีทำและหาซื้อ “รสดีซุปก้อน” มาลองกันได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำ และร้านค้าทั่วไปจ้า

#รสดีซุปก้อน #รสดีซุปก้อนอร่อยแค่8บาท #RosDeecuberecipes #อร่อยแบบแกงจืดไทยแท้ #หอมกลิ่นรากผักชี #น้ำต้มกระดูกหมูเข้มข้น #รสดีซุปก้อนกล่องสีเขียว #RosDeeThailand
—————————————————————————–
ไม่ต้องออกจากบ้านก็สามารถหาซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้วนะ คลิกเล้ยย!!
Lazada: https://bit.ly/3bqpVcN
Shopee:
https://bit.ly/3fMsauE
หรือคลิกดูสูตรได้ที่นี่   TBC
—————————————————————————–

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 1 ลิตร
“รสดีซุปก้อน” รสหมู 1 ก้อน
กระดูกหมูอ่อน 500 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะ 3 ลูก
กะหล่ำปลีหั่นชิ้น ½ หัว
ต้มหอมหั่นท่อน 3 ต้น
ผักชีลาว 3 ต้น
ตะไคร้หั่นฝอย 2 ต้น
หอมแดง 6 หัว
พริกแดงจินดา 4 เม็ด
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. โขลกเครื่องแกง โดยนำตะไคร้หั่นฝอย หอมแดง พริกแดงจินดา  เกลือเล็กน้อย นำมาโขลกให้ละเอียดแล้วพักไว้
  2. ตั้งหม้อด้วยความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป เติมกระดูกหมูอ่อนลงไปผัดให้พอสุก เติมเครื่องแกงที่โขลกไว้ ลงไปผัด จากนั้นจึงเติมน้ำปลาร้าและข้าวคั่ว เคล้าส่วนผสมให้ทั่ว
  3. เติมน้ำเปล่าลงในหม้อรอจนเดือด แล้วจึงใส่รสดีซุปก้อนรสหมู และคนส่วนผสมให้ละลาย เติมมะเขือเปราะ      กะหล่ำปลีหั่นชิ้น รอจนเดือดอีกครั้งจึงใส่น้ำปลา ตามด้วยต้นหอมหั่นท่อน  และผักชีลาว ปิดไฟและยกออกจากความร้อน
  4. จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟ และตกแต่งด้วยพริกจินดาบุบ และยอดผักชีลาว
Back To Top