skip to Main Content

เกาเหลาเห็ดหอมตุ๋นยาจีน

รสดี คู่ครัว

ใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีนเข้ามาทุกที วันนี้ขอเสนอเมนูสวัสดีปีใหม่สไตล์จีนๆ อย่าง เกาเหลาเห็ดหอมตุ๋นยาจีน แค่ได้ยินชื่อเมนู ก็ได้กลิ่นหอมลอยมาแต่ไกลแล้ว เพราะชามนี้มี “รสดีซุปก้อน” ทำให้น้ำซุปรสชาตกลมกล่อมจากน้ำต้มกระดูกหมู แถมหอมมม..กลิ่นรากผักชี ไม่ว่าจะทำเมนูต้ม หรือตุ๋นก้อนเดียวก็เอาอยู่ ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ แต่ถ้าอยากให้ซุปอร่อย ไปซื้อ “รสดีซุปก้อน” สิจ้ะ #รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 200 กรัม
อกไก่ 100 กรัม
เครื่องตุ๋นยาจีน 1 ชุด
ผักตำลึงลวงสุก 100 กรัม
ถั่วงอกลวกสุก 40 กรัม
ตังฉ่าย 1 ช้อนชา
ต้นหอม 2 ต้น
เมล็ดเก๋ากี๊ 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว (สำหรับแต่งสี) 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง จากนั้นใส่เครื่องตุ๋นยาจีน เห็ดหอม เมล็ดเก๋ากี้ และอกไก่ เคี่ยวประมาณ 10-15 นาที “รสดีซุปก้อน” เติมซีอิ้วขาว และพริกไทยขาวป่นตามชอบ เพิ่มความกลมกล่อมด้วย
  2. นำเห็ดหอมขึ้นจากหม้อ แล้วนำมาหั่นเป็นเส้น และฉีกอกไก่เป็นเส้นแล้วพักไว้
  3. นำถั่วงอก ผักตำลึงที่ลวกสุกแล้ว จัดใส่ชาม ตามด้วยเห็ดหอมซอย และอกไก่ฉีก จากนั้นตักน้ำซุปตามลงไป ราดด้วยน้ำมันงาเล็กน้อย โรยตังฉ่าย และต้นหอม
Back To Top