skip to Main Content

เกี้ยมอี๋น้ำคุณหนู

รสดี คู่ครัว
food (1)

“เกี้ยมอี๋น้ำคุณหนู” เมนูถูกใจเด็กๆ เส้นเกี้ยมอี๋นุ่ม สีขาวอวบ รับประทานร้อนๆ น้ำซุปรสหวานกลมกล่อม 

ดูสูตรอร่อยกันเลย! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
หมูบด 250  กรัม
“รสดี” รสหมู ½  ช้อนชา (สำหรับหมักหมู)
ตับหมูหั่นชิ้นพอคำ ¼  ถ้วยตวง
เส้นเกี้ยมอี๋ 1 ½  ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1  ลิตร (1,000 มิลลิลิตร)
“รสดี” รสหมู 2  ช้อนโต๊ะ (สำหรับน้ำซุป)
ต้นหอม ผักชีซอย กระเทียมเจียว และ ถั่วงอกตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักหมูด้วย “รสดี” รสหมู ให้เข้ากัน
  2. ลวกตับหมูในน้ำเดือด พอสุกพักไว้
  3. ล้างเส้นเกี้ยมอี๋ให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  4. ตั้งหม้อบนไฟปานกลาง พอเดือด ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ปั้นหมูที่หมักไว้เป็นก้อนกลม ใส่ลงหม้อ หมั่นช้อนฟองทิ้ง เพื่อน้ำซุปที่ใส
  5. จัดเสิร์ฟ ลวกถั่วงอกกับเกี้ยมอี๋ในน้ำเดือด ใส่ชามเสิร์ฟ ตักน้ำซุปตามชอบ ใส่หมู ตับหมู โรยต้นหอมผักชี และกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top