skip to Main Content

เกี๊ยวกรอบแฮมชีสผักโขม

รสดี คู่ครัว

“เกี๊ยวกรอบแฮมชีสผักโขม” เมนูที่เด็กๆ ต้องปลื้ม เกี๊ยวทอดแสนอร่อย แทรกประโยชน์จากแฮมชีสผักโขม ทานเพลินไม่มีเบื่อ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
น้ำมันพืชสำหรับทอด 3  ถ้วย
หอมหัวใหญ่สับละเอียด 2  ช้อนโต๊ะ
แฮมหั่นชิ้นเล็ก ¼  ถ้วย
ผักโขมลวกสับ ½  ถ้วย
“รสดี” รสไก่ 2 ช้อนชา
แผ่นแป้งเกี๊ยว 20  แผ่น
มอสซาเรลล่าชีสขูด 1/3  ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดหอมหัวใหญ่ให้หอม จากนั้นใส่แฮมผัดให้เข้ากัน ตามด้วยผักโขม ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดให้เข้ากันจนทั่ว พักไว้
  2. ตักส่วนผสมที่พักไว้ใส่บนแผ่นแป้งเกี๊ยว ใส่มอสซาเรลล่าชีสที่ขูดไว้ พับให้เป็นชิ้นสามเหลี่ยม ทาริมด้วยน้ำ กดให้ติดกัน
  3. ตั้งกระทะน้ำมันด้วยไฟกลางพอร้อน ใส่เกี๊ยวลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. จัดเกี๊ยวทอดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศ
Back To Top