skip to Main Content

เกี๊ยวกุ้งกรอบทอด

รสดี คู่ครัว
img (1)

 “เกี๊ยวกุ้งกรอบทอด” อร่อยฟุ้งเต็มคำ

กรุบกรอบซ่อนประโยชน์จากกุ้งชิ้นโต

เมนูทานเพลินถูกใจเด็กๆ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
กุ้งแกะเปลือก 15  ตัว
“รสดี” รสไก่  ½  ช้อนชา
แผ่นเกี๊ยว 15  แผ่น
ต้นหอม 2  ต้น
น้ำมันปาล์ม 1  ลิตร (1,000 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเนื้อกุ้งหมักด้วย “รสดี” รสไก่ คลุกให้เข้ากัน จากนั้นหั่นต้นหอม (ยาวประมาณ 2 นิ้ว) นำต้นหอมเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที
  2. บั้งกุ้งส่วนท้อง ยืดออกให้ตัวตรง วางกุ้งบนแป้งเกี๊ยว ม้วนจนสุดแผ่นแป้ง ใช้ต้นหอมผูกตรงกลางเกี๊ยว
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อน นำเกี๊ยวลงทอดให้เหลืองกรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มไก่
Back To Top