skip to Main Content

เกี๊ยวน้ำหมูอู๊ด

รสดี คู่ครัว
img-03_%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b5%e0%b9%8a%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%ad%e0%b8%b9%e0%b9%8a%e0%b8%94

หัวใจความอร่อยอยู่ที่น้ำซุปหอมกรุ่นรสกลมกล่อม และไส้แบบเต็มคำที่ซ่อนตัวอยู่ในแผ่นเกี๊ยวนุ่มๆ แสนอร่อย สูตรนี้สูตรเดียวเอาอยู่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
หมูสับ 120  กรัม
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1  ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู                           1  ช้อนชา
แผ่นเกี๊ยว 10-12  ชิ้น
แครอทหั่นแว่นกดเป็นรูป 6  ชิ้น
ผักเบบี้ฮ่องเต้ผ่าครึ่ง 4  ต้น
ต้นหอมซอยเล็กน้อย
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 1  ลิตร
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผสมหมูสับกับแครอทสับกับ “รสดี” รสหมู ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวต้มในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้นพักไว้
  2. ต้มน้ำให้เดือดใส่ “รสดี” รสหมู ใส่แครอท ผักเบบี้ฮ่องเต้ลงต้มให้สุกนุ่ม ใส่เกี๊ยวหมู พอร้อนตักใส่ชามโรยต้นหอมซอยตามชอบ
Back To Top